Links

Bhutan – Những điều cần biết trước khi đến Bhutan

Chuyến bay dài 4 tiếng, ẩn sau màn mây, những ngọn núi bắt đầu hiện ra. Tôi bắt đầu say mê từ cái nhìn liếc qua cửa sổ máy bay, chờ đợi sự kỳ diệu xuất hiện phía sau những dãy núi.
.
.
.
.
.
Có một cuộc sống đơn giản và một năng lượng thiêng liêng bao bọc không khí, nơi mà dãy núi Hy Mã Lạp Sơn với những con sông hùng vĩ chảy qua, những pháo đài cổ xưa, những kiến trúc phật giáo, với những con người hạnh phúc.
Tôi không dám gọi Bhutan là đất nước hạnh phúc nhất thế giới. Hạnh phúc tuỳ theo quan điểm, lòng tin, kỳ vọng xã hội và địa lý.
Bạn có thể nói một quốc gia mà GDP cao và mức độ bất bình đẳng thấp, phúc lợi xã hội tốt, tuổi thọ cao , tự do quyết định cuộc sống, tỉ lệ tham nhũng thấp hơn, người dân hào phóng hơn. Là một lý tưởng cho hạnh phúc.
Còn với Bhutan đo hạnh phúc bằng ” kích thước của trái tim “. Với người dân nơi đây, hạnh phúc là sự giác ngộ trong tâm hồn, không nằm ở những “thỏa mãn” về vật chất.
Hạnh phúc ở Bhutan giống như 1 căn bệnh truyền nhiễm, có thể lây lan trong không khí, nụ cười và những lời cầu nguyện. Để bị nhiễm bệnh, hãy đến đây và bao quanh mình bởi những con người hạnh phúc.————-

Tiền tệ : Ngultrum (Nu) là đơn vị tiền tệ của Bhutan, 1$ = 64,4 Nu. Ngoài ra có thể sử dụng USD hoặc Rupee Ấn
Ngôn ngữ : Dzongkha, Tiếng Anh, Tiếng Hindi
Trang phục : Kín đáo ở những nơi trang nghiêm. Một số điểm không cho chụp ảnh và quay phim bên trong
Khí hậu: mát mẻ, mùa đông kéo dài từ tháng 12- tháng 2
Bhutan cấm thuốc lá.
Túi nhựa bị cấm từ năm 1999 và được thay thế bằng túi Cotton.
—————

You Might Also Like

1 Comment

  • Reply
    Nguyen Khai
    October 27, 2018 at 2:39 am

    Rat vui khi lam quen voi e, a mo uoc de duoc di Bhutan va se co gang trong tuong lai gan

Leave a Reply