Asia Blog Destination Myanmar

Dreams of Myanmar (4) – Inle Lake

Ngày 6, Inle Lake : Shwe Yaunghwe Kyaung, Mang Thawk, Red Mountain

Kết thúc ngày cuối cùng ở Bagan, cả nhóm ăn mừng hoành tráng bằng 1 chầu mì tôm và xúc xích thần thánh !!! Ai nấy no nê, no mắt vì cảnh chứ chẳng phải vì no bụng, lúc này đồng bọn lại tiếp tục hành trình xe khách đi đến Inle Lake ( vé xe 10.000 Kyat/ người, bao ăn nhẹ, bao…. nylon! )
Đến Aquarius Inn Hostel, lúc này cũng vẫn còn rất sớm và chưa đến giờ check-in, mọi người tiếp tục ngả lưng chờ tới sáng !
Sáng hôm đó, mưa rả rích……..
Mỗi 1 thời điểm, thiên nhiên lại ưu ái theo 1 cách riêng. Mưa lại có cái hay, lầy lội đó, bì bõm đó, ướt át thật ….và rồi dấu sau làn mưa mỏng manh là những khung cữa gỗ hình oval, mỗi 1 khung cửa như chứa 1 câu chuyện, 1 con người, có người lấp ló cười nói, có người lại ngao ngán phóng cái nhìn đến xa xăm.

Shwe Yaunghwe Kyaung ngày mưa

 

Hết chuyện mưa rồi đến bánh xe bị thủng lốp, chúng tôi dừng chân ở Shwe Yaunghwe Kyaung, 1 ngôi chùa nổi tiếng với những khung cửa sổ kỳ bí đúng vào dịp người ta tổ chức lễ hội, mọi người ca hát và nhảy múa trong tiếng còng chiêng và nhạc cụ dân tộc.


Sau cơn mưa, những cái nắng le lói lại trải dài trên cây cầu gỗ làng Mang Thawk ( ngôi làng nước thông với con sông Inle, cách chùa Shwe Yaunghwe Kyaung khoảng 1 tiếng đường xe ).

Phải nói tôi đã có ấn tượng sâu đậm và kỷ niệm nhất đối với nơi này, cảnh đẹp, sông đẹp và những người bạn mới cực kì đáng yêu. Lynh và Ah đoo ( cái này là tên tụi này tự đặt cho em sau chuyến đi,,, )- 2 anh em chèo đò trong ngôi làng nhỏ xinh này ^^

Chúng tôi đi tới vườn cà chua, trường tiểu học trên sông, lang thang sông nước, đại chiến cà chua…. vừa hài vừa quậy không thể tả. Cả lũ sau khi về còn được Lynh hái trộm cho cả nón cà chua nước. Thay vào đó chúng tới chỉ cho A đoo nói chào nhau* khi gặp người Việt Nam…  Lỡ mà bạn có qua đó gặp 2 đứa này và nói là người VN, có khi sẽ bật ngửa vì nghe tụi nhỏ chào nhau : A đoo ??!!!

Ah đoo và bé Lynh lúc nào cũng cười và tinh nghịch

1399600_10202431825774258_518248717_o copy

Cả buổi lang thang sông nước làng Mang- Thawk, trên đường về, cả nhóm quyết định rẽ vào vườn nho Red mountain để ngắm hoàng hôn.

Ngày 7, Inle Lake

Chúng tôi dành cả ngày để lênh đênh trên Inle, ghé phiên chợ nổi và các làng nghề thủ công.

Khua chèo thả lưới trên sông Inle buổi sáng

Họp chợ ven sông

Những người bán luôn thân thiện và nở nụ cười với chúng tôi

Làng dù, giấy thủ công

Lotus silk

Làng thuốc lá

Chi phí: ( tham khảo 2013: 1USD = 970 Kyat)
Mang Thawk 5000 Kyat/ thuyền/ 4 pax
Thuê xe 40.000/ 8pax đi từ sáng đến tối

Kỳ 1: Tóm tắt lịch trình

Kỳ 2: Ngả giấc ở Mandalay

Kỳ 3: Bagan – Linh hồn của Burma

Kỳ 4: Inle lake

Kỳ 5: Yangon – Trạm nghỉ hay những kẻ thù đào thoát

Photos about Myanmar

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply