Electronic & Photo gear How to Links Travel Travel Items Travel services

LÀM GÌ ĐỂ TRUY CẬP INTERNET KHI ĐI DU LỊCH

Có nhiều cách từ tiết kiệm cho đến linh hoạt:
– Mua sim 3G, 4G
– Xài wifi chùa ở sân bay, quán cafe, nhà hàng, hotel
– Sử dụng Data Roaming – chuyển vùng quốc tế
– Thiết bị phát wifi bỏ túi khi đi du lịch / Pocket Wifi


* Trong bài viết này mình sẽ nói sâu nói dài thêm về tiện ích thiết bị phát wifi khi đi du lịch nhé.

Đầu tiên đám du lịch bụi chúng mình thường hay chọn mua sim 3G để tiết kiệm chi phí. Và khi chọn option này nếu bạn vẫn lăn tăn như mình :
Vì mình vẫn dùng 1 chiếc điện thoại duy nhất roaming về nhà, để tiện có người nhà hay khách hàng liên lạc, xác nhận bảo mật số phone, tin nhắn thanh toán, hay nhận delay cancel chuyến bay khẩn cấp….
Mua thêm cái điện thoại nữa gắn sim thì lại rờm rà, phải mang theo 2 vật đắt tiền mà trí nhớ thì lơ lửng cây mai.
Đợt đi Ai Cập lại transit qua nhiều điểm Bangkok – Bahrain – Cairo, nên không thể cứ mua Sim, wifi chùa lại giới hạn thời gian sử dụng.

Ha ha nói đi nói lại nếu viện cớ không xài được 2, 3 chiêu trên thì chuyển sang xài cục phát Wifi bỏ túi nà. Bây giờ nói trước điểm hay ho nha:

– Dùng được bất cứ nơi đâu, dù bạn đang trên tàu, xe lửa, taxi, leo núi, thậm chí ở sa mạc… nơi nào mà mạng local bắt được sóng là tụi mình cứ lai rai úp hình. Nghe nói cục phát sẽ tự động bắt sóng mạng mạnh nhất ( lên tới 4G) trong khu vực bạn đang hiện diện.
– Thậm chí 1 cục phát wifi cho chuyến đi phải ghé ngang nhiều nước như hồi mình đi Ai Cập và transit tổng cộng Bangkok, Bahrain tới Cairo thì mạng vẫn cứ xài phà phà. Nói chung là có thể sử dụng trên 111 quốc gia. Tóm lại là điều này thích hợp khi bạn có plan thăm một số nước trong khoảng thời gian ngắn. Bạn không cần phải mua Sim mới mỗi khi bước vào 1 quốc gia khác.
– Cục phát wifi của Samura wifi có thể sử dụng 6- 10 tiếng liên tục và đi kèm chung bộ sạc quốc tế, cục sạc wifi dự phòng có kèm tính năng sạc điện thoại luôn. Mình vẫn xài theo nhu cầu du lịch là full được cả ngày, tối về sạc đầy đi ngủ là sáng mai lại dùng tiếp.
– Dễ sử dụng, khởi động nhanh, có thể chia sẻ tối đa 5 thiết bị dùng chung
– Bảo mật cao. Bạn không lo lắng khi sử dụng mạng wifi công cộng không an toàn nữa
– Dữ liệu từ 500mb – 1gb mỗi ngày, khi hết dung lượng mạng sẽ chậm nhưng bạn vẫn có thể check mail và tin nhắn quan trọng.

Dĩ nhiên điểm cân nhắc còn lại vẫn là chi phí. Wifi Pocket có thể rẻ hơn Data Roaming nhưng lại đắt hơn Sim điện thoại local.
Vì vậy tuỳ vào kế hoạch du lịch, công tác mà lựa chọn cho phù hợp nhé. Chúc bạn có 1 kỳ nghỉ vui vẻ và không quên share những bức ảnh, những dòng cảm xúc đến người thân và bạn bè 


Mọi người vào đây để tìm hiểu thêm về tính năng, cách thức thuê thiết bị, giá cả nhé. Nhị đang dùng Samurai Wifi và rất ưng ý, nhân viên lại xinh xắn nhiệt tình nữa nên mình xin phép PR mạnh. kakaka
http://samuraiwifi.vn

You Might Also Like

No Comments

    Leave a Reply